Thứ Bảy, ngày 10 tháng 9 năm 2011

Muốn bỏ thuốc lá bạn nên xem những hình ảnh này

Hàng năm, thuốc lá giết chết 5,4 triệu người và theo dự báo, vào năm 2030, con số này sẽ lên tới 8,3 triệu (theo một nghiên cứu của Tổ chức Y tế Thế giới - WHO).

Thuốc lá có thể gây ra các bệnh: Đục thủy tinh thể, tổn thương răng lợi, rụng tóc, bệnh tim và rối loạn tình dục, ung thư phổi, mãn kinh sớm, ung thư miệng...
 
Ở Úc, vào tháng 7 tới, một dự thảo luật sẽ được trình Quốc hội nhằm cấm các nhà sản xuất thuốc lá in các logo thương hiệu, các quảng cáo văn bản hay hình ảnh màu sắc trên sản phẩm của họ. Thay thế vào đó là một phông chữ nhỏ thống nhất và một hình ảnh cảnh báo về hậu quả khủng khiếp của việc hút thuốc.
 
Các vỏ bao thuốc lá trên toàn thế giới phản ánh sống động về sự nguy hiểm của việc hút thuốc lá, từ hình ảnh của bệnh ung thư ở Thái Lan đến chiếc sọ trên vỏ bao thuốc lá ở Romania, và gần đây nhất là những nhãn đồ họa ở Mỹ.

Tuần này, các quan chức y tế Mỹ đã phát hành 9 nhãn đồ họa cảnh báo trên các vỏ bao thuốc lá. Động thái trên buộc các công ty sản xuất của Mỹ và gần 40 nước phải đặt cảnh báo tương tự trên sản phẩm của mình.
 
 
a
Hút thuốc ảnh hưởng đến sức khỏe trẻ em.
6.jpg
... gây mù mắt
a
và các bệnh tim mạch
a
 
1.jpg
Thuốc lá có thể giết bạn
 
 
a
a
 
2.jpg
 
a
 
 

 
 
Thanh Xuân (Tổng hợp)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
 
Copyright © BỎ THUỐC LÁ
Blogger Theme by BloggerThemes