Thứ Bảy, ngày 10 tháng 9 năm 2011

Bỏ thuốc lá ?

Bạn nên bỏ thuốc lá.
Hiện nay có hàng chục ngàn người Việt hút thuốc lá đang sống ở California. Mỗi năm tại Mỹ có khoảng 440,000 người chết có liên quan đến hút thuốc lá. Dù những cái chết này xảy ra khi người ta đã trên 35 tuổi, các bằng chứng cho thấy những người đó đã bắt đầu tập thói quen hút thuốc khi còn rất trẻ.

(American Journal of Preventive Medicine, 27(2): 118-125, August 2005). Hằng năm việc hút thuốc lá đã làm cho số người Mỹ bị chết yểu nhiều hơn tổng số người chết vì các bệnh khác như AIDS, nghiện rượu, tai nạn xe cộ, bị giết, tự tử và ma túy (Centers for Disease Control and Prevention, 1998).


Thống kê cũng cho thấy hằng năm có 53,000 người chết vì bệnh tim mạch sau khi hít thở phải khói thuốc lá của người khác (second smoke). Cho dù là hút thuốc lá hay ngửi khói thuốc từ người khác, sự nguy hiểm đều ngang nhau; đều có thể gây ung thư nơi miệng, thanh quản, thực quản, tụy tạng, thận, cổ tử cung, bàng quang v..v… Mặc dù nhiều người hút thuốc nhận thức được sự tác hại của thuốc lá đối với sức khoẻ, nhưng không phải ai cũng dễ dàng từ bỏ việc hút thuốc. Sự thật, chỉ có 5% thành công ngay lần cai thuốc đầu tiên. Tuy thế trong số những người còn miễn cưỡng trong việc bỏ hút thuốc, 40% đến 50% đã thành công trong việc bỏ thuốc vĩnh viễn nhờ sự giúp đỡ từ bên ngoài và các chương trình trợ giúp việc bỏ hút thuốc. Bạn muốn thuộc nhóm người nào: không còn lệ thuộc vào thuốc lá hay không thể bỏ hút?

Đối với những ai dự định bỏ thuốc, sáng chế của các nhà khoa học New Zealand sẽ là món quà quý. Các chuyên gia ở Đại học Tổng hợp Oakland đã nghiên cứu và chế tạo ra loại thuốc lá điện tử cho phép người hút thoả mãn được thói quen tâm lý khi hút thuốc mà không gây hậu quả có hại cho cơ thể. Loại thuốc này chứa nicotine đã được thanh lọc, đạt tiêu chuẩn của tổ chức Sức khoẻ Thế giới WHO về những liệu pháp thay thế nicotine độc hại.
www.thuocla.vn
Chuyên cung cấp các loại thuốc lá điện tử chất lượng cao tại Việt Nam


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
 
Copyright © BỎ THUỐC LÁ
Blogger Theme by BloggerThemes